• Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

Cách trị bệnh sán chó tại nhà

 15/06/2020

Câu hỏi: Chào bác sĩ, cách đây một tuần em đi thử máu kết quả bị nhiễm bệnh sán chó, trên phiếu xét nghiệm ghi là Pos 1.37 OD. Em chưa uống thuốc gì vì các bác sĩ bệnh viện nơi em khám nói cần theo dõi thêm. Hiện tại em bị ngứa ở vùng da lưng và đùi, người mệt và đau đầu. Do điều kiện công việc em không tới phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga để kiểm tra lại. Bác sĩ cho em hỏi về cách điều trị bệnh sán chó tại nhà, em có thể tự mua thuốc hay uống thuổn nam để sổ lãi được không? Em cảm ơn bác sĩ. TR.V.Đ, Bình Chánh, TP.HCM.

Chào bạn, qua những chia sẻ của bạn, chúng tôi trả lời như sau:

Kết quả xét nghiệm và dấu hiệu triệu chứng của bạn cho thấy bạn đang bị nhiễm bệnh sán chó Toxocara, dựa vào đây bác sĩ có kinh nghiệm hoàn toàn có thể kê toa trị sán chó cho bạn và hướng dẫn bạn cách trị bệnh sán chó tại nhà theo toa. Bạn có thể liên hệ lại với bác sĩ hoặc gửi kết quả tới phòng khám ký sinh trùng để được tư vấn và điều trị.

Nên điều trị bệnh sán chó tại nhà sau khi được bác sĩ kê toa

Cách trị bệnh sán chó tại nhà hiệu quả là uống thuốc theo toa của bác sĩ có kinh nghiệm, trong quá trình uống thuốc trị bệnh sán chó tại nhà cần thực hiện kiêng cữ rượu bia, thuốc lá và chất kích thích khác. Điều trị bệnh sán chó tại nhà là sử dụng các loại thuốc tây, có thể phối hợp thuốc để nhanh chóng thấm vào ký sinh trùng trong mô trong máu. Không sử dụng các thuốc đông y để trị bệnh sán chó tại nhà.

Ưu điểm của trị bệnh sán chó tại cơ sở y tế chuyên khoa

Ưu điểm của trị bệnh sán chó tại cơ sở y tế chuyên khoa là có đầy đủ cơ thuốc và kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ ký sinh trùng, giúp điều trị bệnh sán chó nhanh, giảm chi phí đi lại nhiều lần cho người bệnh, giúp những người nghèo và những người bận rộn yên tâm điều trị bệnh sán chó tại nhà mà không cần phải phải lo lắng đến chất lượng điều trị, chất lượng dịch vụ chữa trị bệnh sán chó

Nhược điểm của trị bệnh sán chó tại cơ sở y tế không chuyên khoa?

Nhược điểm của trị bệnh sán chó tại cơ sở y tế không chuyên khoa là thiếu cơ số thuốc, thiếu năng lực chuyên môn, đôi khi người bệnh không đươc tư vấn kỹ hay điều trị kịp thời. Kết quả xét nghiệm không có liền, có trường hợp một tuần mới có kết quả, trong khi tại phòng khám chuyên khoa kết quả có trong ngày và được chữa trị kịp thời. Giảm nguy cơ ấu trùng sán chó Toxocara trong máu có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.

Thời gian trị bệnh sán chó tại nhà bao lâu khỏi bệnh?

Thời gian trị bệnh sán chó tại nhà là 1 đến 3 đợt, mỗi đợt uống thuốc liên tực từ 1 đến 2 tuần, có thể giảm thời giun dùng thuốc cho lần điều trị sau. Bệnh sán chó nên xét nghiệm lại sau 1,2,3 tháng tùy theo đáp ứng điều trị cũng như mức độ bệnh của mỗi người. Bệnh sán chó nhiễm ở trong máu nên không thể dùng một số thuốc số lãi trong đường ruột thông thường, cũng không thể sử dụng các loại lá cây hay thuốc nam để trị bệnh sán chó trong máu. Khi nghi ngờ nhiễm bệnh sán chó hoặc có kết quả xét nghiệm nhiễm bệnh sán chó, tốt nhất là nên tham vấn bác sĩ có kinh nghiệm để chữa trị sớm. Hãy để bác sĩ kê toa cho bạn để về nhà điều trị bệnh sán chó, không nên tự mua thuốc để điều trị bệnh sán chó.

Liên hệ khám và điều trị bệnh ký sinh trùng giun sán tại phòng khám Chuyên khoa Nội Ký sinh trùng Ánh Nga TP. HCM, hoặc liên hệ bác sĩ Đặng Thị Nga qua số điện thoại: 0947232062 để được tư vấn.

 

Bạn có thể tham khảo lịch khám bệnh và phương pháp điều trị bệnh sán chó tại đây

Bác Sĩ. Nguyễn Ngọc Ánh

Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga

BÀI VIẾT LIÊN QUAN